xác định chỗ đứng những nốt nhạc guitar rất gian khổ trong việc học guitar

nói theo một cách khác chưa có một bộ môn nhạc cụ nào mà có số lượng người chơi phần đông như bộ môn bầy guitar. Với xu hướng ngày càng thông dụng, bộ môn guitar được nhiều bạn trẻ chọn lựa là 1 trong bộ môn năng khiếu của chính bản thân mình. tuy nhiên khi mới bước đầu học bọn guitar, người học thường hay chạm mặt gian khổ về sự việc  học guitar ở đâu  ghi nhớ chỗ đứng các nốt nhạc bên trên đàn guitar. Bởi các bạn sẽ thấy bọn guitar có một “rừng” nốt nhạc. Vậy có cách nào giúp bạn dễ dàng nhớ chỗ đứng những nốt nhạc bên trên bầy guitar?

những nốt nhạc bên trên lũ Guitar

cấu trúc lũ guitar có 6 dây và mỗi dây hiện hữu mỗi là mỗi nốt nhạc nhất định và chúng được đánh số từ là một cho đến 6 theo thứ tự là E B G D A E.

 

 

Dây số 1 = E (Mi cao) dây nhỏ dại nhất

Dây số 2 = B (Si)

Dây số 3 = G (Sol)

Dây số 4 = D (Rê)

Dây số 5 = A (La)

Dây số 6 = E (Mi trầm) dây to nhất

Cả nhà mới học nên nhớ những nốt nhạc guitar căn bản này nhé!

nếu bạn nắm vững nhạc lý về cung & nữa cung thì bạn sẽ rất giản đơn suy ra các nốt nhạc cơ bản trên đàn guitar. Mỗi ngăn trên guitar đc hiểu là 1 trong những cung. Từ điều đó bạn dễ dàng suy ra các nốt còn sót lại khi biết vị trí những nốt nhạc đầu tiên.

====>>> Xem thêm :  học guitar ở đâu tại tphcm

 

Ví vụ: Nốt E + 1/2 cung = F + 1 cung = G + 1 cung = A + 1 cung =B + một nửa cung = Đô + 1 cung = E

<=> E + 1 ngăn = F + 2 ngăn = G + 2 ngăn = A + 2 ngăn = B + 1 ngăn = C + 2 ngăn = E

Hiện có rất rất nhiều cách thức ghi nhớ chỗ đứng những nốt nốt trên lũ guitar, nhưng theo bản thân mình thì chắc hẳn rằng đó là cách thức dễ nhất. hy vọng với cách nhớ này sẽ hỗ trợ các bạn mới học guitar sẽ nhớ đc nốt bên trên cây bọn guitar.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng