tìm hiểu về máy sấy khí hấp thụ phần mềm của sản phẩm sấy khí hấp thụ

ứng dụng của sản phẩm sấy khí hấp thụ

Máy sấy khí hấp thụ có tầm quan trọng tách bóc hơi nước ra khỏi khí nén để gia công khô khí nén, mức độ làm khô có thể đạt mức 99%. Do đó, máy sấy khí hấp thụ được sử dụng trong số phần mềm cần lưu lượng khí lớn and làm khô khí triệt để. những lĩnh vực công nghiệp hay được dùng máy sấy khí loại này như: lĩnh vực liên quan đến sơn như ô tô, xe máy; nghành nghề điện tử; cơ khí chính xác; thực phẩm; dược phẩm…

kết cấu của máy sấy khí hấp thụ

Dù có không ít hãng sản xuất không giống nhau, nhưng máy sấy khí hấp thụ được sử dụng thông dụng trên thị trường đều gồm những thành phần chính sau:

1.Van điện từ cho khí nén từ máy nén khí đi vào để gia công khô

2.Van điện từ tinh chỉnh xả nước

3.Van giảm âm

4.Van một chiều cho khí nóng tái sinh đi qua

5.Van một chiều để cho khí đã làm khô đi qua

A,B là hai tháp của sản phẩm sấy khí chứa hạt hút ẩm, thường thì có hai dạng hạt hút ẩm chính là hạt Alumium & hạt Silicagel.

bên trên đó là các phần tử chính, & tất nhiên để tinh chỉnh và điều khiển được chu trình sinh hoạt một cách đúng mực, máy sấy khí hấp thụ cần đến bộ điều khiển và những cảm ứng đo độ ẩm, đo nhiệt độ.

 

nguyên lý hoạt động vui chơi của máy sấy khí hấp thụ

Khí nén từ máy nén khí vào tháp A của sản phẩm sấy khí hấp thụ, qua van 1A để mở (van 1B đóng lại). không khí vào tháp A gặp gỡ hạt hút ẩm háo nước sẽ bị giữ nước lại, biến thành khí khô và qua van 5A mở ra ngoài hệ thống sử dụng.

Van 5B đóng để lượng khí này không chạy sang tháp B đc. trong khi đó khoảng 5% nguồn khí khô vào tháp B qua van 4B (van 4A đc đóng lại) sau khi được làm nóng bởi sợi đốt nóng, dòng khí nóng này có khả năng tái sinh hạt hút ẩm ở tháp B. Việc tái sinh tiến hành ngừng khi cảm ứng đo độ ẩm ở tháp B báo về bộ tinh chỉnh và điều khiển rằng độ ẩm đã đạt hiệu suất cho phép.

sau đó, không gian tái sinh tháp B đc xả vào khí quyển trải qua bộ giảm thanh 3B. trước khi đổi khác vai trò của hai tháp lẫn nhau, van 2B đóng and van 1B mở để cân bằng áp suất trong hai tòa tháp.

sau cuối, van 1A đóng lại, tháp B làm việc & tháp A tái sinh. các bước đó lại lặp lại tương tự như lúc trước. Mỗi chu trình hoàn toàn có thể kéo dãn từ 30-45 phút tùy vào Model máy và hạt hút ẩm.

====>>> Xem thêm :   Máy sấy khí Orion

Ưu điểm yếu của máy sấy khí hấp thụ

-Ưu điểm: làm khô được lượng khí nén với lưu lượng lớn so với máy sấy khí môi chất lạnh. chất lượng khí ra gần như khô hoàn hảo và tuyệt vời nhất có thế đạt 99.9%.

-Nhược điểm: Chi tiêu mua and lắp đặt máy mới lớn. giá thành bảo dưỡng định kỳ & thay hạt hút ẩm tốn kém.

Bảo dưỡng máy sấy khí hấp thụ

trong tiến trình hoạt động và sinh hoạt, khi hạt hút ẩm không còn khả năng ngậm nước and tái tạo cần sửa chữa hạt hút ẩm khác để bảo đảm bản lĩnh làm khô khí của máy. rất có thể phát hiện hạt hút ẩm đã quá thời hạn sử dụng bằng lưu ý bên trên bảng điều khiển của dòng sản phẩm, hoặc check lấy mẫu hạt ở đáy bình, khi có vô số hạt vỡ and hạt chuyển thành gray clolor đen, thì đấy là lúc nên thay thế sửa chữa toàn bộ lượng hạt hút ẩm khác.

Một xem xét khí lắp đặt máy sấy khí hạt hút ẩm chính là trước máy sấy khí cần lắp một bộ lọc đường ống để lọc bỏ dầu lẫn trong khí nén. Vì nếu dầu còn lẫn trong khí nén, khi vào máy sấy khí hấp thụ, lượng dầu này sẽ bám quanh mặt phẳng hạt hút ẩm và làm mất khả năng ngậm nước cũng giống như tái sinh của hạt. Đằng sau máy sấy khí hấp thụ nên lắp một bộ lọc bụi để loại trừ bụi từ những hạt hút ẩm bị vỡ trong quá trình sinh hoạt.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng