hệ thống báo cháy tự động Hochiki – nghĩa vụ, phân loại

khối hệ thống báo cháy tự động hóa Hochiki – khối hệ thống báo cháy Hochiki bao gồm những thiết bị báo cháy mang thương hiệu Hochiki có nghĩa vụ tự động bắt gặp & thông tin địa điểm cháy. Ngoài nhiệm vụ báo cháy bên trên, tuỳ từng loại khối hệ thống báo cháy tự động mà nó còn tồn tại thể thực hiện các nhiệm vụ khác, cùng đào bới các nghĩa vụ mà hệ thống báo cháy Hochiki thực hiện:
– auto check tình hình thao tác, điều kiện môi trường thiên nhiên thao tác của hệ thống theo định kỳ hoặc theo yêu cầu.

==>> Xem thêm : http://pcccchcn.vn/thiet-bi-bao-chay-ha-noi-mua-o-dau/
– tự động truyền cung cấp thông tin cháy, tin về tình hình của khối hệ thống đi xa (qua các dòng thiết bị truyền tin hoặc qua mạng Internet…)
– auto tạo thành các tín hiệu để điều khiển các thiết bị ngoại vi của hệ thống báo cháy tự động nhằm mục tiêu tiến hành một nghĩa vụ chi tiết gì đó.
Để tiến hành được nghĩa vụ trên, những khối hệ thống báo cháy auto nói chung and báo cháy auto Hochiki nói riêng đều bao hàm các dòng thiết bị sau: Trung tâm báo cháy tự động; các đầu báo cháy tự động; những hộp nút ấn báo cháy; các dòng thiết bị báo động, chỉ thị; cáp & dây tín hiệu; nguồn điện…

Tất cả các phần tử trên được liên kết với nhau thành một hệ thống để thực hiện các nhiệm vụ đã đặt ra.

 

 

hệ thống báo cháy tự động hóa Hochiki – nghĩa vụ, phân loại

Phân loại khối hệ thống báo cháy tự động Hochiki
bây giờ, trên Thị Phần VN sử dụng không hề ít loại khối hệ thống báo cháy tự động của đa số hãng, Trong đó có Hochiki and nhiều nước trên trái đất. chính vì vậy, để phân loại những khối hệ thống này, bạn cũng có thể dựa trên các phương thức sau:

– Theo nguyên lý thao tác của đầu báo cháy, có 4 loại:
+ hệ thống báo cháy tự động hóa nhiệt.
 + hệ thống báo cháy tự động khói.
+ khối hệ thống báo cháy tự động lửa (ánh sáng).
+ khối hệ thống báo cháy tự động hỗn hợp.

 – Theo điểm sáng kỹ thuật của khối hệ thống báo cháy, có 2 loại:
+ khối hệ thống báo cháy auto theo vùng (hệ thống báo cháy tự động hóa thông thường – Conventional fire alarm system): là khối hệ thống báo cháy auto có khả năng báo cháy tới một khoanh vùng, một địa điểm (có thể có một hoặc nhiều đầu báo cháy). diện tích đảm bảo của một Quanh Vùng có thể từ vài chục đến 2000m² (tuỳ thuộc Đặc điểm của Khu Vực đó).

==>> Tham khảo: http://pcccchcn.vn/nhung-thong-tin-ve-thiet-bi-bao-chay-gia-dinh-ban-khong-nen-bo-qua/  
 + khối hệ thống báo cháy tự động theo Địa chỉ cửa hàng (Addressable fire alarm system): là hệ thống báo cháy tự động có tác dụng báo cháy chính xác đến từng đầu báo riêng biệt (từng ADD cụ thể). diện tích bảo đảm an toàn của một ADD báo cháy thường trong tầm vài chục m² (tuỳ thuộc từng loại đầu báo). hiếm hoi hoàn toàn có thể đến vài trăm m².

Nguồn: Tổng hợp trên mạng