Tấm lợp thông minh polycarbonate và các ứng dụng của nó.

Tấm lợp thông minh polycarbonate là một trong những sản phẩm mang tính chất đột phá về công nghệ. Nó đang đem lại những lợi ích vô cùng thiết thực trong đời sống của chúng ta. Để các độc giả có thể hiểu được thế nào là tấm lợp thông minh polycarbonate? Cũng như làm rõ nhận định trên thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này.

 1. Định nghĩa tấm lợp thông minh polycarbonate là gì?

Tấm lợp thông minh polycar bonate là một vật liệu nhân tạo được con người tạo ra nhằm cung cấp các vật liệu lấy sáng tốt nhất cho thị trường. Vật liệu Polycarbonate là một chuỗi tổ hợp của polyeste tuyến tính axit và phenol dihydric carbonic, như bisphenol A. Đây chính là những yếu tố, công thức chế tạo chính để làm ra một tấm lợp thông minh polycarbonate có độ trong suốt, độ bền và tính ổn định cao ngày nay.

 1. Các ưu điểm vượt trội của tấm lợp thông minh polycarbonate

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những ưu điểm vượt trội nhất của tấm lợp thông minh polycarbonate Epower.

 • Khả năng ngăn chặn tia cực tím cao:Ở trên bề mặt của tấm lợp polycarbonate đều được phủ một lớp phủ chống tia UV. Lớp phủ này cho phép chúng ta ngăn chặn mọi tia cực tím của mặt trời khi chiếu xuống bên dưới. Từ đó giúp bảo vệ con người, động thực vật và các cấu kiện bên dưới khỏi những tác hại vô cùng to lớn của tia cực tím.
 • Là vật liệu có trọng lượng nhẹ:Vật liệu polycarbonate có trọng lượng nhẹ bằng ½ lần so với các vật liệu bằng kính. Do đó giúp chúng ta dễ dàng hơn trong quá trình vận chuyển và công tác thi công, duy tu bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.
 • Tiết kiệm kinh tế khi sử dụng: tấm lợp thông minh polycarbonate có các tính năng vượt trội hơn so với kính nhưng lại có giá thành rẻ hơn rất nhiều nên nó đang dần trở nên phổ biến. Trong tương lai thì đây là một vật liệu có thể thay thế hoàn toàn vật liệu kính ngày nay.
 • Màu sắc đa dạng, phong phú:các nguyên vật liêu sản xuất polycarbonate có khả năng phối trộn để tạo ra những màu sắc khác nhau. Do vậy chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn phong phú hơn với mục đích sử dụng của mình.
 1. Những ứng dụng của tấm lợp thông minh polycarbonate trong đời sống.

Với các ưu điểm về mặt kỹ thuật, thi công…ở trên thì Vật liệu Polycarbonate là gì và những ưu điểm vượt trội đang được ứng dụng rất nhiều vào thực tế đời sống chúng ta. Chúng ta có thể bắt gặp ở :

 • Sử dụng trong tấm lợp lấy sáng thay thế các loại vật liệu truyền thống như kính, tôn, ngói.. Bố trí tại một số điểm lấy sáng cho các công trình như nhà xưởng, nhà máy sản xuất, mái che giếng trời…
 • Làm vách ngăn tường, ngăn phòng, trang trí. Thay thế các vật liệu bằng kính, mica để tiết kiệm cho phí.
 • Xuất hiện tại các mái nhà ga, cầu vượt….
 • Làm nguyên liệu cho ngành quảng cáo như: hộp đèn, biển hiệu trang trí…

Trên đây là những ưu điểm vượt trội của tấm lợp thông minh polycarbonate trong đời sống chúng ta. Qua đó giúp ta có những lựa chọn vô cùng đúng đắn với từng mục đích sử dụng.