setup ứng dụng/tính năng cho mạng lưới hệ thống Odoo

trước lúc bắt đầu vào nội dung chính, bạn nên tìm hiểu thêm nội dung bài viết Các tin tức cần có trước lúc thiết đặt Odoo/OpenERP. Ở đó chúng mình đã đề cập đến câu hỏi: Tính năng/ phần mềm nào Công Ty bạn cần?, chính là câu vấn đáp cho những module cần setup và tạo lên hệ thống odoo tieng viet của Doanh Nghiệp bạn.

trong thời gian setup ban đầu, một trong những module cốt lõi đã được nạp sẵn và đã được cập nhật trực tuyến sau đó. Các module còn lại, dù rằng chưa được thiết lập ngay từ đầu, đều phải có sẵn trong hệ thống Odoo và bạn rất có khả năng cài đặt nó bất cứ bao giờ. nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tìm kiếm, cài đặt, cập nhật module.

1. Cách tìm kiếm một module

sau lúc Login vào mạng lưới hệ thống, bạn truy cập menu cấu hình thiết lập -> Mô-đun -> Mô – đun cục bộ, tại đó hiển thị Các module cơ bản nhất của Odoo. Để tìm kiếm một module phù hợp, bạn sử dụng thanh công cụ tìm kiếm trên góc trên bên phải của màn hình.

Tip: để tìm nhanh module hợp lý và phải chăng là nhập từ khóa tìm kiếm bằng tiếng Anh.

Ví dụ:

Bạn muốn tìm kiếm Các module hợp lý và phải chăng cho mạng lưới hệ thống Kế toán của Doanh Nghiệp mình, nhập từ khóa “account”, tất cả Những module liên quan đến Kế toán sẽ hiện lên để bạn chọn lựa. tương đương, nếu như muốn tìm kiếm module cho hệ thống

bán hàng, nhập từ khóa “sale”.

hãy nhớ là lăn con chuột xuống cuối screen, nhấp vào nút “Hiển thị thêm…” (nếu có) để không bỏ sót module bạn cần tìm kiếm.

2. setup một module

trước lúc cài đặt module, bạn cần hiểu rõ về Những tác dụng, quyền lợi module mang lại, tiếp sau đó kiểm tra xem có bất kể bản nào không & lựa chọn bản hợp lý nhất.

Khi đã tìm được module đáp ứng được nhu cầu hoạt động thực tiễn của DN bạn, bấm “Cài đặt” để lấy module phần mềm trong hệ thống Odoo của bạn.

Hai module căn bản nhất của Odoo mà bạn cần lưu ý: quan hệ người tiêu dùng (CRM), tài chính & kế toán. Hai module này còn có mối liên kết với hầu hết Những module còn lại trong Odoo, đóng vai trò “xương sống” cho máy bộ quản trị Doanh Nghiệp của bạn. cụ thể tính năng & cách sử dụng hai module này, chúng tôi sẽ reviews tới bạn trong loạt bài sau

Ví dụ:

Bạn muốn setup phân hệ mối quan hệ người tiêu dùng (CRM), chỉ cần nhấn vào nút thiết lập như hình sau đây

3. update danh sách phần mềm và cải sinh ứng dụng

nếu muốn cập nhật danh sách module trên Odoo, bạn chỉ cần bấm truy vấn menu tùy chỉnh thiết lập -> Mô – đun -> cập nhật list mô-đun.

bài viết liên quan odoo erp

Để nâng cấp cải sinh ứng dụng cần thiết, bạn tìm kiếm ứng dụng -> bấm truy vấn vào ứng dụng bạn sẽ thấy ở đó có nút nâng cấp cải sinh. tình huống bạn muốn xóa ứng dụng vì nhận ra không hợp , bên cạnh nút cải sinh đó là nút “xóa cài đặt”