phương pháp tự học organ ở nhà công dụng

Bạn đang có ý định học Organ để đệm hát? bạn thích chơi các tác phẩm cổ điển nổi tiếng từ những thiên tài âm nhạc thế giới? Hay bạn muốn chơi solo những bản nhạc trữ tình lãng mạn? Tất cả những điều này sẽ được bật mí ngay tại đây trong bài viết phương pháp tự học organ ở nhà hiệu quả .

phương thức tự học organ ở nhà đơn giản hơn nhiều, dễ học, dễ hiểu nhưng hiệu quả thì khỏi phải nói. Một chiêu trò cho các luận điểm trên.

cách thức học organ đệ hát hiệu quả nhất đó là bạn bạn hãy làm điều thứ nhất, bước đầu là bạn học 7 nốt nhạc, chỉ có 7 nốt nhạc thôi nhé.

ĐÔ – RÊ – MI – FA – SOL – LA – SI

Bạn học cách nhớ 7 nốt nhạc ấy bên trên phím & bên trên khuông nhạc nhé.

cách thức tự học organ ở nhà

Bước 1: Hãy học cách nhớ 7 nốt nhạc bên trên phím organ?

Organ có nhiều phím (61 phím) và khi chúng ta quan sát trên phím thì có thể phân biệt một điều rằng chúng có 2 màu phím trắng & đen. Khi quan sát kĩ hơn một chút nữa các bạn sẽ có thêm Đánh Giá là có cụm 2 phím đen and cụm 3 phím đen. Nốt ở giữa cụm 2 phím đen là nốt RÊ, nốt bên trái rê là nốt ĐÔ, nốt bên phải rê là MI. Bạn ghi nhớ điều quan trọng ấy nhé.

 

 

Tên các nốt nhạc bên trên phím Organ

Ở chùm 3 phím đen, nốt trước tiên là FA, nốt tiếp theo là SOL, tiếp nữa là LA and sau cuối là SI. bây giờ bạn đã biết 7 nốt nhạc bên trên phím chưa?

Bước 2. Cách nhận thấy 7 nốt nhạc trên khuông nhạc thế nào?

so với các bạn đã thông qua các lớp nhạc lý ở trường tiểu học, trung học thì việc nhận thấy 7 nốt nhạc bên trên khuông nhạc thật dễ chơi. Xem đây chỉ là kỹ năng và kiến thức đã đc học và giờ chỉ ôn lại. tuy vậy so với các bạn chưa từng học thì luận điểm này có khi rơi bị rối. thời điểm ngày hôm nay Cửa Hàng chúng tôi chia sẻ cách nhận ra 7 nốt nhạc bên trên khuông nhạc dễ nhớ nhất.

====>>> Xem thêm :    học organ ở đâu tốt tại tphcm

Quy luật của vị trí nốt nhạc nằm trên khuông nhạc là: trên 5 dòng kẻ của khuông nhạc, các nốt nhạc sẽ nằm trên dòng kẻ nhạc hoặc nằm trong khe giữa 2 dòng kẻ. Chỉ có 2 vị trí này mà thôi.

7 nốt nhạc trên 5 dòng kẻ

 

và ta tính theo thứ tự của 7 nốt nhạc chính là ĐÔ – RÊ – MI – FA – SOL – LA – SI, đây là thứ tự bất di bất dịch của 7 nốt nhạc, nó giống như thứ tự của số tự nhiên 1-2-3-4-5-6-7-8-9 vậy.

Dòng kẻ trước tiên tính từ dưới tính lên chính là nốt MI, nốt giữa dòng kẻ thứ 1 and thứ 2 là nốt FA, nốt nằm trên dòng kẻ thứ 2 là nốt SOL, nốt nằm giữa dòng kẻ thứ 2 and 3 là nốt LA, nốt nằm trên dòng kẻ thứ 3 là nốt SI, nốt nằm giữa dòng kẻ thứ 3 và 4 là nốt ĐÔ, nốt nằm trên dòng thứ 4 là RÊ, nốt nằm giữa dòng kẻ thứ 4 và 5 là MI, nốt nằm bên trên dòng kẻ thứ 5 là LA. Cứ như thế, bạn cứ tính theo thứ tự sẽ cực kỳ nhanh nhớ các nốt nhạc.

Ngoài 5 dòng kẻ chính thì có các dòng kẻ phụ, nàm ngoài khuông nhạc. Dòng kẻ phụ này chỉ lộ diện khi có nốt nhạc mà thôi.

Dòng kẻ phụ đầu tiên từ dưới tính lên chính là nốt ĐÔ, nốt nằm giữa đường kẻ phụ thứ 1 & dòng kẻ thứ 1 là nốt RÊ.

Bước 3. nắm rõ cách tính nhịp bên trên organ

Cần nắm vững kỹ năng này vì chúng khá quan trọng cho bạn trong viết tập đánh một bài nhạc mới nào đều phải phụ thuộc sheet nhạc. các bạn sẽ bắt gặp các kí hiệu này trên bất kỳ một sheet nhạc nào trong tương lai.

Có 7 dấu trường độ phổ cập, chính là nốt tròn, nốt trắng, nốt đen, nốt móc đơn, móc kép, móc ba and móc tư.

7 âm hình dấu trường độ trong âm nhạc

7 dấu ngưng nghỉ trong âm nhạc

 

Cách giữ nhịp hiệu quả tối ưu nhất là bạn tay đánh , miệng đọc nốt theo and chân giữ nhịp nhé. Mới đầu bạn sẽ gặp gian khổ một chút nhưng nếu biết chia nhỏ tuổi luận điểm ra thì sẽ rất đơn giản.

bên trên đấy là 3 bước căn bản trong phương pháp tự học organ ở nhà tác dụng, bạn cần nắm vững chúng để việc học Organ của người tiêu dùng sau này trở nên dễ dàng và đơn giản.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng