Những lưu ý khi rút tiền từ thẻ tín dụng

Nhu cầu thanh toán trực tiếp khi mua sắm hàng hóa từ trong và ngoài nước đòi hỏi người sử dụng cần sử dụng thẻ tín dụng. Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng khi sử dụng thẻ tín dụng rút tiền hiện nay có không ít đơn vị mở ra dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng. Nó mang đến khách hàng sự nhanh gọn, tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là loại thẻ được ngân hàng cấp đối với những thành viên có nhu cầu và chứng minh được mức thu nhập của mình phù hợp với tiêu chí do ngân hàng đề ra. Nó thực chất là hình thức vay mượn khi xài tiền trước, trả tiền sau. Do đó được dùng nhiều trong trường hợp cần thanh toán trực tiếp. Thay vì phải trả tiền mặt trực tiếp khách hàng có thể sử dụng hình thức quẹt thẻ. Theo hình thức này ngân hàng sẽ thanh toán cho chủ hàng và người mua cần thanh toán cho ngân hàng khoản giao dịch đó. Vì vậy loại thẻ này cho phép chủ thẻ không cần thanh toán toàn bộ số tiền dư trên bảng sao kê đối với giao dịch mỗi tháng. Thay vào đó khách hàng sẽ thực hiện trả dần số tiền đã sử dụng trong tài khoản của mình.

Khác biệt với thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng không bị trừ tiền trực tiếp vào tài khoản tiền gửi của chủ thẻ khi thanh toán. Tuy nhiên bạn cần thanh toán tối thiểu trước ngày đáo hạn.

Những lưu ý khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng vô cùng tiện lợi, trong đó người dùng có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để phục vụ nhu cầu cuộc sống. Tuy nhiên cần chú ý rằng việc rút tiền từ thẻ tín dụng khiến bạn gặp phải không ít rắc rối, đặc biệt đối với những thành viên không thể trả số tiền mình rút, nó rất dễ dẫn đến hiện tượng nợ xấu, ảnh hưởng đến sự uy tín và điểm tín dụng của bạn đối với các ngân hàng. Do đó nếu không cần thiết bạn không nên sử dụng thẻ này rút tiền. Bên cạnh đó khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng cần lưu ý:

Các ngân hàng đều quy định hạn mức người dùng có thể rút tiền từ thẻ tín dụng. Do đó đối với mỗi ngân hàng có sự khác biệt tuy nhiên người dùng không được rút quá 70% hạn mức được ngân hàng cấp cho thẻ tín dụng.

Rút tiền mặt từ chiếc thẻ này buộc bạn phải chịu thuế phí khá cao. Mức phí và lãi suất được từng ngân hàng quy định. Theo đó đối với nhiều ngân hàng nếu rút trong hệ thống của ngân hàng mức phí chỉ từ 60 ngàn đồng. Tuy nhiên có nhiều ngân hàng áp dụng mức phí lên đến 4% số tiền rút. Mức phí này không hề nhỏ như sử dụng thẻ ATM rút tiền.

Khi rút tiền từ thẻ tín dụng, lãi suất sẽ được tính ngay từ lúc kết thúc giao dịch. Mức lãi suất được áp dụng tùy thuộc vào từng ngân hàng khác nhau.

Với những bất lợi khi rút tiền từ thẻ tín dụng đó khiến nhiều người không muốn nhờ đến sự trợ giúp của ATM. Vì vậy nhiều đơn vị đã mở ra dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với dịch vụ này khách hàng sẽ tiết kiệm thêm cho mình nhiều chi phí, thời gian và công sức. Nếu có nhu cầu nên tìm đến những đơn vị uy tín nhờ giúp đỡ.