khối hệ thống báo cháy trong chung cư hoạt động như thế nào

“Nhất thủy nhì hỏa” – lời đúc kết của cha ông ta từ ngàn xưa vẫn luôn đúng với tất cả bọn họ cho đến tận thời điểm ngày hôm nay. Lửa là một trong sự kiện nguy nan nhất ở bất kỳ đâu trên trái đất, một xảy ra mỗi phút hàng ngày. trong những khi lửa hoàn toàn có thể là bạn của chúng ta trong một số trong những tình huống, nó hoàn toàn có thể là kẻ thù tồi tệ nhất của công ty khi nó không đc kiểm soát và điều hành và gây ra những đám cháy. Hỏa hoạn, dĩ nhiên, tiêu diệt mọi thứ & khói từ lửa tạo ra một bầu không khí ô nhiễm và độc hại, nguy hiểm. Việc bắt gặp lập cập hỏa hoạn từ khi nó mới chớm bắt đầu & kiểm soát và điều hành được nó có thể cứu đc hàng vạn sinh mạng, giảm đc hàng chục ngàn thương tích & hàng chục triệu đô la mất mát gia sản mỗi năm.

==>> Xem thêm :   http://btk.vn/ 

ngày này công nghệ đã giúp cách tân những khối hệ thống báo cháy ngày 1 tin cậy hơn để đảm bảo an toàn sự an ninh cho cuộc sống đời thường. Mục đích của một hệ thống báo cháy tự động là để bắt gặp sự lộ diện của đám cháy, báo động cho đội chữa cháy hoặc bảo vệ trực phòng cháy, and thông báo cho cư dân để thoát nạn.

thành phần của hệ thống báo cháy

hệ thống phát hiện hỏa hoạn auto, giống như các dòng thiết bị điện tử khác, có tuổi thọ từ 10 đến 15 năm. Sau 15 năm, nó không hề được coi là an toàn, and có thể không tồn tại linh phụ kiện có sẵn để thay thế. hệ thống báo cháy thời nay gồm 1 FACP (bảng điều khiển báo cháy hay có cách gọi khác là tủ trung tâm báo cháy) – đây là bộ não của hệ thống, and nó có công dụng quyết định hối hả. những thiết bị cảm biến, từ máy dò khói và máy dò nhiệt đến các máy dò đa năng, có có trách nhiệm phát hiện các hiện tượng không giống nhau của ngọn lửa như nhiệt độ, khói, tia hồng ngoại, tia tử ngoại…

Nhiều thiết bị báo cháy đc sản xuất hiện thêm nay có những bộ thay đổi ADD trong thiết bị giúp cho FACP – Tủ tinh chỉnh và điều khiển trung tâm biết đúng đắn vị trí có cháy. FACP kế tiếp ra quyết định hành động để thực hiện các công tác báo động đc lập trình sẵn từ trước.

 ==>> Xem thêm :    Hệ thống báo cháy btk

Sơ lược về các thiết bị báo cháy thường dùng trong các chung cư

Đầu báo khói, nhiệt Showroom Horing QA01/QA05/QA06

 

 

 


QA06

Đầu dò được gia công bằng nguyên vật liệu có độ bền cao , vững chắc & Colorfast nhựa chống cháy. Đầu dò đã qua thí điểm EMC nghiêm ngặt, Trong số đó sa thải không hề ít chú ý sai do nhiễu từ những nguồn ở kề bên. tác dụng chốt giúp để xác định dòng thiết bị báo động rõ nét và lập cập.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng