Đầu báo khói bao hàm các loại nào? là người thường xuyên theo dõi thời sự

nếu như khách hàng là kẻ tiếp tục theo dõi thời sự, chắc hẳn bạn đã cập nhập được nhiều thông tin hữu ích & có thể thấy đc rằng có ngày càng nhiều các vụ hỏa hoạn xảy ra và gây nên nhiều thiệt hại không mong muốn về người & của. Lý Do của các đám cháy đó đều phải có sự khác nhau nhưng điểm chung lại thì dấu hiệu thứ nhất khi lộ diện đám cháy đây chính là khói. chính vì vậy để bảo vệ sự bình yên cho bạn & cho những người khác trong cùng một C.ty hay cơ quan khi xảy ra sự cháy đó là sự việc lắp đặt khối hệ thống báo cháy. nội dung bài viết dưới đây của Cửa Hàng chúng tôi sẽ reviews đến Cả nhà một dòng thiết bị luôn luôn phải có trong hệ thống đó chính đầu báo khói.

==>> Xem thêm : http://pcccsongda.vn/tu-bao-chay-hochiki-4-kenh-thiet-bi-bao-chay-gia-dinh-tot-nhat/

Khái niệm:

– đó là thiết bị giám sát và đo lường trực tiếp và bắt gặp ra những dấu hiệu khói tiếp nối chuyển các tín hiệu về trung tâm xử lý. thời gian mà các đầu báo khói nhận and truyền tin đến trung tâm báo cháy là không thật 30 giây. tỷ lệ môi trường thiên nhiên trung bình từ 15% đến 20%. Khi nồng độ của khói trong khu vực vượt quá mức cho phép chất nhận được tức là từ 10% -20% thì dòng thiết bị sẽ phát đi tín hiệu báo động về bộ trung tâm để thực hiện giải quyết và xử lý.
– phù hợp sắp xếp tại các hội trường, các nhà kho, nhà xưởng, nhưng nơi có khoảng không kín hoặc ngay sát bên cạnh các vật khi cháy thường có khói trước

Phân loại đầu báo khói

1. Đầu báo dạng Beam

bao gồm 1 cặp thiết bị đc lắp tại hai đầu của khoanh vùng cần đo lường và tính toán. thiết bị chiếu một chùm tia hồng ngoại tới một thiết bị nhận có chứa một tế bào cảm quang nó có nhiệm vụ để theo dõi sự cân bằng tín hiệu của chùm tia sáng. Đầu báo này đc hoạt động dựa trên nguyên tắc làm mờ đi ánh sáng đối nghịch với nguyên tắc tán xạ ánh sáng.

 

 

 

 

 

Đầu báo tại chỗ

Có tầm sinh hoạt khá rộng (khoảng 15m x 100m), rất tương thích tại những nơi mà đám khói lộ diện trước tiên là khói black color.

những ảnh hưởng của môi trường như: bụi bặm, nhiệt độ thất thường, độ ẩm quá cao, có rất nhiều tạp chất… cũng không tác động đến quality của máy. Do đầu báo có dạng Beam nên có thể đặt đằng sau cửa sổ có kính trong suốt rất dễ trong những công việc lau chùi, bảo quản.

==>> Tham khảo: http://pcccsongda.vn/dau-bao-chay-gan-tran-panasonic-sh28455911-su-dung-pin/

Đầu báo dạng Beam thường đc áp dụng tại các Khu Vực có phạm vi giám sát và đo lường lớn, ở các trần nhà quá cao mà không hề lắp đc các đầu báo điểm

2. Đầu báo khói dạng điểm.
được lắp tại các Khu Vực có phạm vi giám sát và đo lường nhỏ tuổi, trần nhà thấp như trong những khu chung cư, các văn phòng…

 

Đầu báo quang: gồm 1 cặp đầu báo (một đầu để phát tín hiệu, một đầu còn lại thu tín hiệu) sắp xếp trực đối nhau. Khi có khói xen vào giữa 2 đầu báo sẽ làm cản trở đường truyền tín hiệu giữa 2 đầu báo, từ đó đầu báo sẽ gửi tín hiệu về trung tâm để triển khai giải quyết và xử lý.

 

 

 

 

Đầu báo quang không dây

 

Đầu báo Ion : đó là dòng thiết bị tạo nên các dòng ion âm & ion dương chuyển động. Khi có khói sẽ làm cản trở hoạt động của các ion âm and ion dương, từ đó dòng thiết bị sẽ gửi tín hiệu về trung tâm để tiến hành giải quyết và xử lý.

trên đó là các loại đầu báo khói cũng như các tính năng ưu việt của chúng. Qua đó có thể thấy đó là một sản phẩm rất mưu trí. Giúp cho mái ấm gia đình, nhà xưởng, công ty hay cơ quan của chúng ta cũng có thể bắt gặp kịp thời khi có khói xuất hiện thêm đồng thời giúp bảo đảm gia sản cũng tương tự con người.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng