Đất nền Nha Trang lọt tầm ngắm của nhà đầu tư chi tiêu

Căn hộ hotel Nha Trang đã trở thành ‘vùng trũng” của dòng tiền đầu tư chi tiêu, nhưng một số trong những nhà tư vấn cho rằng, đất nền cũng nằm trong vòng ngắm trong phòng chi tiêu.

Sân bay Nha Trang cũ là dự án công trình đất nền đơn nhất sót lại chính giữa Nha Trang

Căn hộ lấn lướt đất nền

mặc dầu thị trường căn hộ hotel tại Nha Trang bùng nổ mạnh mẽ nhưng không làm lu mờ sức thú vị của phân khúc đất nền.

====>>> Tham khảo :   biệt thự đảo hoa sen

không hề khước từ, căn hộ hotel Nha Trang đã trở thành dòng sản phẩm ‘hot’ khuấy động thị phần Bất Động Sản Nhà Đất Nha Trang. những dự án căn hộ hotel mới như Panorama, Ariyana, Gold Coast, La Luna, Vinpearl Empire… chào bán hàng trăm căn hộ hotel ra thị trường trong suốt 1 năm qua. Nguồn cầu cũng mạnh không hề kém, mà bằng chứng là hầu hết các dự án công trình đã bán đc 50-70% sản phẩm cho dù mới chỉ xây kết thúc phần móng hoặc qua vài đợt chào bán.

Theo Hội môi giới Bất Động Sản Nhà Đất Khánh Hoà, căn hộ khách sạn là sản phẩm chủ lực của thị phần BĐS Nhà Đất Nha Trang, chiếm khoảng 70% trong tổng số 7.000 sản phẩm chào đẩy ra Thị trường trong năm kia. Với mức khẳng định doanh thu thú vị, từ 8-10%/năm trong time 5-10 năm, căn hộ nghỉ dưỡng trở thành kênh đầu tư chi tiêu thú vị, chủ yếu thu hút dòng tiền chi tiêu từ quý khách các tỉnh phía Bắc mà phần nhiều là thủ đô.

Nhưng phân khúc đất nền Nha Trang cũng tỏ ra có sự lôi kéo không thua kém đối với căn hộ hotel. đồng loạt các khu đô thị mới được triển khai như Mỹ Gia, Lê Hồng Phong I & II, Hoàng Long, VCN Phước Hải, An Bình Tân, Phước Long…, and là điểm đến lựa chọn của cả quý khách mua nhà để ở và giới chi tiêu. Hội Môi giới BĐS Nhà Đất Khánh Hoà ước tính có tới 1.000 lô đất nền được đơn hàng thắng lợi ở phía Tây thành phố trong thời gian trước.

Không đơn hàng ồn ào bởi không tồn tại những đợt chào bán rầm rộ nhưng sự lôi kéo của phân khúc đất nền Nha Trang cũng mạnh tới mức, một vài nhà chi tiêu cá nhân đã mua gom đất nông nghiệp hoặc đất thổ cư ở khu vực ven thành phố, sau đó phân lô bán nền. mặc dầu hạ tầng nghèo khổ và không đầu tư chuyên nghiệp hóa nhưng vì giá rẻ and yêu cầu lớn nên thanh khoản của loại sản phẩm này cũng vẫn cao.

Mỏ vàng đợi nhà đầu tư chi tiêu

Nhưng không chỉ các nhà đầu tư chi tiêu phía Bắc mà Theo anh Nguyễn Văn Hậu, tổng giám đốc C.ty Bất Động Sản Asian Holding, đất nền Nha Trang cũng bị điểm đến mê hoặc những nhà đầu tư chi tiêu phía Nam.

Ông Hậu lý giải, trong giai đoạn bây giờ, đầu tư căn hộ ở TP. Hồ Chí Minh không còn đưa đến tỷ suất lợi nhuận khổng lồ, thanh khoản cũng thấp thì nhà đầu tư ban đầu có Xu thế chuyển dòng tiền sang đất nền các thành phố ven biển như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc. nhân tố biển là điểm cực kỳ quan trọng trong các việc chuyển hướng của tương đối nhiều những nhà đầu tư chi tiêu vì đất đẹp ven biển thường khan hiếm & đảm bảo an toàn giá trị tăng thêm chắc chắn trong tương lai. không chỉ có thế, các dự án công trình có hạ tầng, giao thông và links khoanh vùng giỏi sẽ sở hữu được giá trị tăng cao and tính thanh khoản cao cũng chính là một điểm mạnh của kênh đầu tư đất nền.

Theo ông Hậu, mặc dầu giá đất nền ở tại chính giữa Nha Trang đc các chủ đầu tư đưa ra không hề nhỏ nhưng sự lôi kéo vẫn lớn. rõ ràng, dự án công trình sân bay Nha Trang cũ có giá từ 45 triệu đồng/m2 đến hơn 100 triệu đồng/m2 nhưng bán giỏi. Đất nền ven thành phố có giá tầm 8-9 triệu đồng/m2 and là mức đầu tư chi tiêu phù hợp đối với đa số người tiêu dùng tận dụng tiền thảnh thơi.

Ông Vũ Kim Giang, TGĐ công ty cổ phần Bất Động Sản Nhà Đất Hải Phát, cho rằng, đất nền Nha Trang thực sự là kênh đầu tư chi tiêu tiềm năng, đặc biệt là những dự án công trình đất nền chỉ cách bãi tắm biển 2-3km.

Theo phân tích của ông Giang, Nha Trang không có diện tích S lớn, trong khi du ngoạn lại cải tiến và phát triển sôi động. khu vực trung tâm thành phố đã cải cách và phát triển theo hướng đô thị nén, tập kết những khu hotel và nhà ở cao tầng, và thích hợp để kinh doanh du ngoạn, khách sạn, nhà hàng và dịch vụ thương mại hơn là để ở. Giá đất ở khoanh vùng trung tâm cũng càng ngày càng cao, Trong số đó đắt nhất vẫn chính là đường Trần Phú, and cách đây không lâu giá đất dọc đường Phạm Văn Đồng cũng tăng chóng mặt.

====>>> Xem thêm :    dự án đảo hoa sen

Khi giá đất tại chính giữa quá cao, người mua nhà có xu hướng chuyển dần ra vùng ven. cùng với sự đi lên nhộn nhịp của du lịch thì làn sóng di dân cơ học từ những vùng quê lên Nha Trang sẽ tăng theo, trở thành yếu tố kích thích công việc đô thị hoá vùng ven Nha Trang. Kinh nghiệm từ các bước đô thị hoá ở Thành Phố Hà Nội cho thấy, giá đất Quanh Vùng ven đô như Văn Khê (quận Hà Đông) trước đây chỉ có 6-7 triệu đồng/m2 vào thời điểm hơn chục năm kia, nhưng đến giờ đã tăng 6-7 lần, thậm chí có Quanh Vùng tăng hơn 10 lần. Ông Giang cho rằng, biên độ tăng giá đất nền ở Nha Trang rất có thể không mạnh như ở Hà Thành, nhưng đội giá là Xu thế tất yếu.

Theo quan sát của ông Giang, các dự án cách bãi biển từ 2-3km sẽ là ‘mỏ vàng’ cho những nhà đầu tư chi tiêu. thực chất, quỹ đất nền tại chính giữa thành phố đã mất, & đó cũng chính là Nguyên Nhân Tại Sao giá đất nền ở khoanh vùng sân bay Nha Trang cũ lên đến 70-80 triệu đồng/m2. trong những lúc đó, gọi là vùng ven nhưng nhiều khu vực chỉ cách bãi biển 2-3km and giá đất nền chỉ từ 7-15 triệu đồng/m2. Mức chênh lệch quá lớn, trong lúc khoảng cách không lớn, là nhân tố nhà chi tiêu hoàn toàn có thể lưu ý đến hướng đến đất nền vùng ven Nha Trang. Ông Giang đặc biệt cân nhắc những dự án dọc đường Lê Hồng Phong ra sân bay và khu vực dự kiến sẽ kiến thiết trung tâm hành chính mới của Khánh Hoà.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng