Đảo Minh Châu – Quan Lạn ngày hè cũng là thời điểm mà du ngoạn cải tiến và phát triển

mùa hè cũng là thời điểm mà phượt cách tân và phát triển nhất trong năm. du khách có thể đến Đồ Sơn để ngắm nghía sắc đẹp nên thơ ở Đồ Sơn. Không những thế nếu thích nơi nào đó hoang sơ thì khác nước ngoài hoàn toàn có thể đến Quan Lạn. sau đây du khách còn được nghe đến một hòn đảo nữa là đảo Minh Châu.
==>> Tham khảo:    http://khachsanquanlan.vn/

1. trình làng chung:

Đảo Quan Lạn bao gồm hai xã đảo là xã đảo Quan Lạn và xã đảo Minh châu, nên nhiều khi mỗi cá nhân cũng gọi đảo này là đảo Minh Châu.

Hai đảo này nằm trên cùng một hòn đảo cát với địa hình tương đối bằng phẳng, chiều dài của đảo khoảng 20 km bề rộng hẹp, chỗ hẹp nhất tại bãi tắm biển cồn Trụi chỉ khoảng 100 m. khoảng cách từ trung tâm xã Quan Lạn đến xã Minh Châu khoảng 12 km.

 

 


vẻ đẹp Quan Lạn khi nhìn từ xa

bên trên đảo có 6 bãi tắm, ở khu du lịch Quan Lạn là bãi Quan Lạn & bãi Sơn Hào còn ơ Minh Châu là bãi chương Nẹp ( khách du ngoạn thường gọi là bãi Minh Châu), bãi Bê Thính ( hay bãi Robinson), bãi nhánh Rìa and bãi Côn Trụi. Trong số đó bãi Minh Châu và bãi Sơn Hào là hai bãi tắm đẹp nhất, bãi sơn Hào cách trung tâm Quan Lạn 6km.

Do Quan Lạn đã trở nên tân tiến du lịch đươc 10 năm nên tại đây có khá nhiều nhà nghỉ với giá thành hợp lý và phải chăng, mặc dù nhà nghỉ ở đây xa bãi tắm Sơn Hào  Minh Châu nên mỗi lần đi tắm biển khá phiền toái vì phải thuê xe TukTuk đi tắm, điều ấy cũng gây tốn kém cho du khách khi tới Quan Lạn. vì vậy trước khi đi du ngoạn Quan Lạn du khách nên đọc qua kinh nghiệm khi đi du lịch Quan Lạn.

Minh Châu mới trở nên tân tiến du lịch đươc ba năm nhưng sau đây hộị tụ tất cả các yếu tố để biến thành trung tâm du lịch của tất cả đảo. Ở xã Minh Châu có bốn bãi tắm thì mỗi bãi có môt vẻ đẹp riêng. Bãi Minh châu dài khoảng 1,5km, bãi rất thoải và cát rât mịn rât thích hơp cho mỗi cá nhân hoàn toàn có thể chơi Sport and tắm biển, sóng vừa phải nên rất phù hơp cho trẻ con & phụ nữ tương tự như cho người muốn tập bơi ngoài biển. Tại bãi biển Minh Châu cũng đã có các dịch vụ cơ bản giao hàng khách tắm biển tuy vậy do làm tự phát nên còn tương đối nhiều hạn chế. Bãi cồn trụi nằm bên phía trái bãi Minh Châu cát rất trắng, sóng to và là nơi rùa đẻ thích hơp cho tất cả những người thích mày mò and trải nghiệm. Bãi nhánh rìa bé dại khuất phía sau mũi Đầu Cào ở phía tay phải bãi Minh Châu, rất yên tĩnh, cát & đá ở đây rất đẹp thích hơp với các buổỉ tối lãng mạng cùng người yêu. Bãi Bể Thính dài nhất khoảng 3 km khá giống bãi Sơn Hào, ở cuối bãi có nhà nghỉ Robinson nên bãi này mỗi người thường gọi tên là bãi Robinson.

Hiện tại ơ Minh Châu có 4 khách sạn khách sạn quan lạn  lớn là Minh Chau beach Resort, hotel LePont, khách sạn Phương Nam và khách sạn Huy Hoàng. còn lại có khoảng 10 nhà nghỉ do người dân địa phương xây cất nên.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng