bây chừ trên cộng đồng có khá nhiều nhiều loại keo silicone nguồn gốc khắp địa điểm toàn cầu như Mỹ, Úc, Nhật, Việt Nam, Hàn Quốc, Thái lan, Trung Hoa,

bây giờ bên trên cộng đồng có khá nhiều một số loại keo silicone xuất phát khắp địa điểm cuộc sống như Mỹ, Úc, Nhật, VN, Hàn Quốc, Thái lan, Trung Hoa, … có khả năng khiến người tiêu dùng bối rối khi lựa chọn.Hiện nay bên trên thị trường có nhiều nhiều loại keo silicone căn nguyên khắp địa điểm thị trường như Mỹ, Úc, Nhật, nước ta, Hàn Quốc, Thái lan, China, … có thể khiến người dùng bối rối khi chọn lọc.

Để sàng lọc một số loại silicone phù hợp mang lại nhằm mục đích của tớ, chúng ta nên xem xét các chỉ tiêu thêm như sau.

một. mục đích sử dụng

Keo silicon mang 2 cái là acid cũng như có tính chất. Keo acid tương xứng có nhôm kính và nhiều chủng loại bề mặt không bị bào mòn. Keo trung tính có khả năng cần sử dụng đến bề mặt bị acid làm mòn cũng như sắt, thép, đồng, bê-tông. Keo có tính chất sử dụng càng tốt hơn bên trên hệ cửa nhựa.

2. Nước thêm vào – nền tảng xuất sứ

Keo silicone được thêm vào từ polymer silicon nguyên sinh dạng lỏng (silicone polymer), hóa học tạo ra sệt (thickener) cũng như một số ít hóa học xúc tác khác. Về cơ bản, công đoạn cấp dưỡng ở cả cả các nhà máy là tương tự nhau. tổ ấm không cần thiết yêu cầu quá cân nhắc về bắt đầu khởi thủy. quan tâm là vật liệu dùng nên tinh khiết, cân xứng cái dịch vụ. 1 nhà máy bé cần sử dụng vật liệu có lợi cũng có thể tiếp tế keo có chữ tín cũng như sở hữu keo của một nhà xưởng lớn nổi tiếng.

3. kiểm tra giác quan

Keo chớ nên quá trong hay quá đục.

Keo trong quá là do cần sử dụng nhiều lựa chọn dung môi. người nhà quan sát một số loại keo Trung Quốc vẫn thấy là keo khôn xiết trong vì họ cần sử dụng nhiều dung môi để giảm giá thành cung ứng. Nếu là dung môi không đảm bảo keo có khả năng sẽ bị co ngót khi khô, dung môi mang phần tử cất cánh hơi có khả năng sẽ bị chất lượng kém mang lại sức khỏe khách hàng ở trong nhà kín.

Keo quá đục nguyên nhân là dùng nguyên liệu phong phú tạp chất, không tinh khiết. vật liệu tạp hóa học phần đông sẽ khiến keo tồn tại không cao, bị bạc màu, giòn vỡ sau một thời gian.

Keo không nên quá lỏng hoặc quá sệt

Keo quá lỏng là do số lượng dung môi nhiều lựa chọn, phần tử silicon ít yêu cầu tuổi thọ không cao. Keo quá sệt gây cạnh tranh khi xây cất.

4. uy tín

chữ tín khôn cùng lưu tâm. cơ mà mình chớ nên quá chú trọng mang đến uy tín. Keo là sản phẩm kỹ thuật, ta nên làm xem xét cụm tiêu chí kỹ thuật.

5. tiêu chí khoa học

Khi cần sử dụng keo bạn nên quan tâm đến một số báo cáo công nghệ chú trọng cũng như sau.

a. Độ kết dính của keo (adhesion)

Độ bám dính của keo được tính toán xác định vào lực công dụng bên trên 1 đơn vị bề mặt để kéo đứt mối nối keo. vắt vày kiểm cơ tính sử dụng máy móc phức tạp của phòng thí nghiệm, bạn cũng có thể kiểm tra đơn giản tại nhà bằng phương pháp lấy 2 miếng nhôm hoặc kính bé ( 1 x 1 centimet hoặc 2x2cm) rồi ghép lại bằng keo. chờ keo bị khô quá (khoảng 24h) và kéo bóc tách ra bằng tăngđơ nối cân đồng biển. cân đồng biển chỉ chất lượng càng cao thì keo bám dính càng tốt. Khi mối nối đang đứt quan sát xem đứt ở keo – keo hay keo – kính / nhôm. Keo có lợi là keo đứt ở keo – keo. Sau khi keo đứt mối nối sở hữu tách bóc dời chưa hay vẫn được keo còn lại. Keo tốt là keo có khả năng giữ được mối nối sau khi vẫn đứt (hay keo chỉ đứt tổng thể chứ không đứt hoàn toàn).

chạy thử 1 số keo trên xã hội được công dụng như sau.

1 một số loại silicone đa dạng VN, loại 1: mối nối keo đứt ở 17-19 kg

một một số loại silicone phổ quát đất nước hình chữ S, loại 2: mối nối keo đứt ở 11-12 kg

Silicone của một hãng hàn quốc: mối nối keo đứt ở 21-23kg

Kingbond A800: mối nối keo đứt ở 18-22kg

Kingbond A900: mối nối keo đứt ở 22-25kg

Khi chú ý trong thông số keo, độ kết dính bộc lộ ở mục quyện lực kéo (TS – tensile strength). TS (đơn bởi MPa hoặc PSI) càng cao thì càng tốt.

một MPa = 145 Psi = 10.2 kg/cm2

b. Độ giãn dài của keo (elongation %)

Độ giãn nhiều năm của keo phổ thông thường là từ 300 – 550%. bình thường độ xê bệnh dịch mối nối cao nhất là 25% yêu cầu keo có độ giãn dài 300-550% là cân xứng.

c. Thời gian lưu hóa (khô)

Thời gian bị khô bên cạnh (tạo màng – film forming time): từ 5-10 phút

Thời gian lưu hóa đại khái (full cure time): 24h mang lại mối nối nhôm kính thông thường

Keo bị khô quá cấp tốc hay quá chậm rất nhiều không tốt. Keo bị khô quá cấp tốc thì dễ bị lão hóa, giòn gãy, bạc mầu, thời gian sử dụng không chậm bền.

Keo bị khô quá chậm là vì keo có nhiều dung môi, ảnh hưởng thời gian desgin.

d. cân nặng riêng (specific gravity)

cân nặng riêng của keo acid từ 0.98 – một.03 g/cm3.

trọng lượng riêng của keo có tính chất từ 1.3 – một.4 g/cm3.

trọng lượng riêng quá cao hay cực thấp hồ hết chất lượng không đảm bảo.

e. Độ cứng của keo (hardness shore A)

Độ cứng A của keo trong chặng 25 – 35. Keo quá cứng là do có nhiều chất bỗng nhiên (ví dụ bột đá CaCO3), keo quá mềm bởi vì quá nhiều lựa chọn dung môi.

f. vỏ hộp đóng gói

Keo đóng đúng, đủ trong chai nhựa diện tích 310ml. Chai có tác dụng bằng nhựa HDPE dai, không quá cứng giúp thời gian cất giữ keo kéo dài.

bên trên đây là một số thông báo Xem thêm khi lựa chọn keo silicone. bạn nên từ vấn thêm chuyên viên bán sản phẩm để có khả năng sắm nhiều loại keo tốt, hợp nhu cầu cần thiết nhất có giá thành khó khăn nhất.